ช้ำใจ! ชาลเก้ ตำหนิแฟนบอลรังควานนักฟุตบอล หลังทีมตกชั้น

ชาลเก้ 04 ติเตียนการกระทำของแฟนบอลกลุ่มหนึ่ง ที่เจตนารังแกนักฟุตบอลและสต๊าฟฟ์ หลังจากทีมตกชั้น

ชาลเก้04 ออกแถลงการณ์ติเตียนแฟนบอลที่ดักรอรังแกนักฟุตบอล หลังจากทีมตกชั้นลงไปเล่นในบุนเดสลีกา 2 ในรอบ 30 ปี

ชาลเก้ 04 ลงเล่นเกมบุนเดสลีกา บุกแพ้ต่อ บีเลเฟลด์ 0-1 เมื่อคืนนี้วันอังคาร เป็นการยืนยันการตกชั้นของทีมราชันสีน้ำเงิน ที่ดักดานอยู่ตูดตารางตั้งแต่เริ่มฤดูแล้ว

จากการตกชั้นสู่ลีกาสองอย่างเป็นทางการ สร้างความโกรธแค้นให้กับแฟนบอลกลุ่มหนึ่ง ที่มารอคอยนักฟุตบอลและสต๊าฟฟ์เดินทางกลับถึง เฟลว่ากล่าวนส์ อารีน่า เมื่อตอนเช้าวันพุธ แล้วจึงระบายความอึดอัดใจด้วยการขว้างไข่เข้าใส่ชุดใหญ่ ทำให้ทางชมรมต้องโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีการตรวจพบพลุและพลุที่ถูกทิ้งเอาไว้

แถลงการณ์ของสโมสระบุ “มีการเสวนากันระหว่างนักฟุตบอลและแฟนบอลกลุ่มหนึ่ง หลังจากเดินทางกลับมาจากบีเลเฟลด์ในตอนเช้าวันพุธ และสำหรับการประจันหน้ากัน มีบางบุคคลที่ไม่เปิดเผยตัวได้ก้าวผ่านขอบเขตที่ไม่อาจจะยอมรับได้สำหรับ ชาลเก้ 04”

“แม้ว่าจะมีความโมโหและเกลียดชังกับการตกชั้นสู่บุนเดสลีกาสอง แต่ชมรมปฏิเสธเรื่องที่มีอันตรายต่อร่างกายของนักฟุตบอลและสต๊าฟฟ์ของเราได้ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น”

“ชมรมขอติเตียนความประพฤติในคราวนี้ และจะยืนเคียงข้างสต๊าฟฟ์ของเรา การสอบสวนเรื่องนี้กำลังจัดการอยู่ ชมรม ชาลเก้ 04 จะไม่ให้ความเห็นเสริมเติมเกี่ยวกับหัวข้อนี้ จนกระทั่งทุกอย่างจะคลี่คลาย”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *